ReadyPlanet.com
dot dot


กว่าจะเข้าสาธิต article

Share

 

คำนำ
 
          เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสาธิตได้มีเรื่องราวมากมายทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน  เรื่องราวประสบการณ์ต่างๆทั้งหลายใช้ต้นแบบชีวิตได้ซึ่งผมอยากแชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่รุ่นต่อๆไปสามารถนำประสบการณ์ต่างๆนำไปใช้ได้อย่างน้อยประสบการณ์เหล่านี้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ได้ทันทีเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้น
          ขอให้คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่มีความต้องการลูกหลานท่านเข้าสู่โรงเรียนสาธิต.......   อย่าท้อแท้  อย่าท้อถอยระหว่าง1 ปีก่อนที่จะสอบเข้าสาธิตผมขอให้คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่มีความต้องการลูกหลานท่านเข้าสู่โรงเรียนสาธิต... เป็นแรงบันดาลใจให้ท่านมีความประสบความสำเร็จที่ท่านตั้งเป้าหมายไว้
 
http://facebook.com/kidsmystic
http://twitter.com/kidsmystic
                                                                       
 
 
 
สารบัญ
( สำหรับผู้ปกครอง )
·       เป้าหมายสาธิต........................?
·       เตรียมตัวอย่างไรเพื่อไปสู่จุดหมายนั้น
·       อย่า.......................
·       จัดสรรเวลา
·       ลงทุน............................. ( อย่าขี้เหนียว )
·       ลงมือทำเดี่ยวนี้ความสำเร็จใกล้แค่เอื้อม
( สำหรับเด็กแสนน่ารัก )
·       โรงเรียน....................... เพื่อเข้าสาธิต
·       ไม่กิจกรรม  นอกบ้าน
·       ฝึกเป็นประจำทบทวนบ่อยๆ
·       มันยากก่อนที่มันจะง่าย
·       ปรี๊ดแตก........... ไม่เอาแล้ว
·       กลยุทธ์ชมเก่งเยี่ยมสุดยอด
·       นักข่าว............
·       อย่าเบื่อคำถามว่าทำไมทำไมทำไมทำไม
·       ย้อนศรด้วยแนวความคิด
·       สร้างIdol แรงบันดาลใจ
·       สร้างกลยุทธ์หลอกเด็ก
·       จำลองสนามสอบคือประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด
·       นับเวลาถอยหลัง15 วัน  อันตราย
·       สอบเสร็จเย้เย้เย้  แต่คุณพ่อคุณแม่เครียด
·       ลุ้นระทึก.............
เป้าหมายสาธิต........................?
 
          ขอให้คุณพ่อคุณแม่ฝันเป้าหมายสาธิต................ สัมผัสในจิตนาการว่าลูกคุณได้เข้าโรงเรียนสาธิต.................... ในฝันแล้ว ( ฝันบ่อยก็ได้นะครับ ) ที่ให้ทำอย่างนี้อยากให้คุณพ่อคุณแม่มีเป้าหมายให้โดนฝันแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ? Wow มีความสุขจัง  perfectจัง  คุณพ่อคุณแม่ได้ลิ้มรสอันแสนหวานใช่ไหมครับจากนี้ขอให้คุณพ่อคุณแม่เขียนลงไปในกระดาษหรือไดอารี่ก็ได้ว่าต่อแต่นี้ไปลูกของฉันต้องเข้าสาธิต................... ให้ได้  พูดถึงมันฝันถึงมันนึกถึงมันตลอดเวลามันสามารถทำให้คุณมีแรงบันดาลใจที่อยากทำเพื่อลูกตลอดระยะ1 ปี
          ขอให้มีความเชื่อว่าลูกคุณสามารถเข้าสาธิต................. ได้  อย่าให้สภาพแวดล้อมของคุณมาทำลายความฝันของคุณมันเป็นไปไม่ได้หรอกลูกคุณอายุน้อยกว่าคู่แข่งขันสู้เขาไม่ได้หรอกหรือกระทั้งว่าสอบแล้วแต่ดวงเด็ก  ไปบนศาลกราบไหว้บูชาต่างนานา  หมอดูดูแล้วเด็กไม่มีดวงสอบได้สิ่งต่างเหล่านี้ขอให้คุณพ่อคุณแม่ให้ลบทิ้งให้หมดเพราะจะทำให้คุณคิดในแง่ลบท้อแท้หมดหวังลูกของฉันไม่ใช่ลูกคุณ (คุณรู้ได้ไง) วะดูถูกนี่หว่าขอให้คุณพ่อคุณแม่หนักแน่นมีความเชื่อว่าลูกคุณเข้าสาธิต.......................... ได้ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ไปสู่จุดหมายสาธิต
          ตลอดระยะ1 ปีขอให้คุณพ่อคุณแม่เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันให้มากๆผมอยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้มองกว้างก่อนนะครับว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง
                                                         
 
สงสัยไหมครับว่าทำไมเด็กแค่40 % เพราะเด็กยังไม่สามารถควบคุมอารมณ์จิตใจตัวเองไม่ได้มากนักส่วนCoach 30 % จะช่วยเทคนิคต่างสู่ความสำเร็จเป็นที่ปรึกษากระทั้งคุณพ่อคุณแม่ด้วยส่วนคุณพ่อคุณแม่จะคอยสนับสนุนลูกทุกด้านเพื่อให้เด็กได้รับองค์ประกอบ100 %
หลักการคำนวณคร่าวเนื้อหาง่ายใน1 วันควรทำประมาณ10 – 15 หน้า  เนื้อหายากนิดหน่อยควรอยู่7 – 8 หน้า  เนื้อหายากที่สุด ( ผู้ใหญ่นั่งคิดหาคำตอบ ) ควรอยู่3 – 5 หน้า
          เทคนิคทำความเร็ว   หากมีคำสั่งว่าจงระบายสีเป็นคำตอบที่ถูกต้องในแบบฝึกหัดให้เปลี่ยนเครื่องหมายถูกกากากบาทวงกลม  เป็นคำตอบที่ถูกต้องเพื่อไม่เสียเวลาผมเน้นผลลัพธ์ของเด็กเป็นหลักยังมีคำถามอีกเยอะรอเราอยู่
อย่า.................
·       อย่าท้อแท้ท้อถอยในระหว่างเตรียมเข้าสู่สาธิต............. เห็นหนังสือติวหลายเล่มคุณพ่อคุณแม่ตั้งสติให้ดีค่อยทำตามเป้าหมายที่วางไว้ทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกท่องไว้ท่องไว้
·       อย่าประมาท  เรื่องที่เคยสอนแล้วเด็กมีโอกาสที่จะลืมได้เราต้องทบทวนเด็กบางครั้ง
·       อย่าตามใจ  เด็กในบางครั้งชอบเล่นชอบสนุกคุณพ่อคุณแม่พิจารณาว่าควรจะเลิกเล่นได้แล้วเพื่อเข้าสู่สภาวะปกติ
·       อย่าฝืน  การสอนเด็กในบางครั้งเด็กไม่เข้าใจทำอย่างไรก็ไม่เข้าใจอย่าฝืนมากเพราะจะทำให้เด็กไม่รับการสอนเลยควรหาวิธีใหม่ในการสอนเด็ก
 
จัดสรรเวลา
          สิ่งนี้ทำยากที่สุดสำหรับคุณพ่อคุณแม่ควรจัดสรรเวลาให้เหมาะสมกับลูกในช่วงเวลา2 เดือนแรกควรจะติวให้ลูกวันละ15 นาทีหลังจาก2 เดือนถัดไปควรเพิ่มเวลาอีก15 นาทีเพื่อฝึกเด็กให้นั่งนิ่งมีสมาธิมากขึ้นทุก2 เดือนเพิ่มเวลา 15 นาทีจนครบ1 ชั่วโมงวันธรรมดาเวลาเหมาะสม16.00 – 17.00  หรือ19.00 – 20.00 วันเสาร์อาทิตย์เวลาเหมาะสม9.00 – 10.00 และ19.00 – 20.00 หากคุณพ่อคุณแม่สามารถทำแบบนี้ได้ทุกวันขอแสดงความยินดีล่วงหน้าเลย
 
          ถึงแม้ว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่สบายขอให้อดทนเพื่อลูกแสนน่ารักจงทำต่อไปอย่าหยุดเพราะว่าลูกของคุณพร้อมที่จะเรียนรู้กระบวนการต่างหากลูกของคุณไม่สบายล่ะ  นั้นแหละคือวันหยุดของเราแทน
 
ลงทุน………………. ( อย่าขี้เหนียว )
          คุณพ่อคุณแม่ครับนอกจากลงทุนด้านซื้อหนังสือยังต้องมีส่วนอื่นในการใช้สอบสาธิตยกตัวอย่างเช่นของเล่นไม้บล็อกต่างเพราะเวลาสอนยากกว่าเล่นไม้บล็อกของจริงทำให้เด็กเข้าใจง่ายและสนุกสนานด้วยเด็กสามารถจินตนาการว่าไม้บล็อกอันนี้ติดกับชิ้นไหนไม้บล็อกมีกี่ชิ้นเพราะบางชิ้นมองจากภาพแล้วไม่สามารถมองเห็นได้เด็กสามารถจินตนาการได้มีเวลาเท่าใดขอให้ลงทุนแรงกายแรงใจให้หมดเวลามีค่ามากมันผ่านไปอย่างรวดเร็ว
          จำลองสนามสอบเป็นสิ่งสำคัญอย่าขี้เหนียวเลยสนามสอบละ600 บาทคุณพ่อคุณแม่อาจจะมองว่าไม่มีอะไรแต่ลองจินตนาการว่าเป็นครั้งแรกลูกคุณเข้าห้องสอบเด็กไม่เคยสัมผัสว่าเป็นอย่างไรยิ่งไปจำลองสนามสอบมากเท่าไหร่ลูกคุณยิ่งได้เปรียบเพราะแต่ละครั้งไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าลูกคุณนั่งตำแหน่งไหนของห้องบางทีนั่งข้างหน้าบางทีนั่งข้างหลังของห้องสิ่งเหล่านี้ให้ฝึกจนชินคุณพ่อคุณแม่นึกดูสิว่ามันเป็นเรื่องสำคัญนะครับบางครั้งจำลองสนามสอบคุณพ่อคุณแม่อาจจะดูแล้วง่ายจังหรือยากจังเลยหากง่ายก็ดีแล้วเพราะผิด1 ข้อนั้นหมายถึงบทเรียนวันสอบจริงอาจจะมีก็ได้ข้อสอบข้อเดียว600 บาทมันสามารถทำให้เข้าสาธิต............. ถือได้ว่าคุ้มค่ามากหากข้อสอบยากล่ะคุณพ่อคุณแม่ต้องเร่งหาวิธีกระบวนการปรับปรุงให้ดีกว่านี้ครับ
 
ลงมือทำเดี๋ยวนี้..............ความสำเร็จใกล้แค่เอื้อม
          ลงมือทำเดี๋ยวนี้คุณพ่อคุณแม่อย่าผลัดประกันพรุ่งยิ่งคุณลงมือทำเร็วเมื่อไหร่ลูกคุณก็มีความเตรียมพร้อมมากขึ้นเท่านั้นผมเห็นคุณพ่อคุณแม่หลายท่านปล่อยเวลาผ่านไปเนิ่นนานจนใกล้เวลาสอบเหลือเวลา3 เดือนสุดท้ายค่อยลงมือทำขอทำนายเลยว่าโอกาสสอบติด............น้อยมาก  คนที่ลงมือทำล่วงหน้าลูกคุณมีโอกาสเจอความรู้ใหม่มีความรู้มากกว่าคนที่เพิ่งลงมือทำคุณพ่อคุณแม่มองเห็นภาพข้อแตกต่างใช่ไหมครับ    ลงมือทำเถอะครับความสำเร็จใกล้แค่เอื้อม  เพื่อลูกแสนน่ารัก
 
 
โรงเรียน................. เพื่อเข้าสาธิต
          คุณพ่อคุณแม่ก่อนที่จะพาลูกแสนน่ารักเข้าสู่รั้วโรงเรียนควรพิจารณาในแง่การสอนว่าแนวสาธิต,แนวคาทอลิคหรืออื่น  การเดินทางสภาพแวดล้อมต่างทั้งหมดนี้มีปัจจัยทำให้ลูกแสนน่ารักมีผลต่อการเข้าสาธิต................. หากลูกคุณพ่อคุณแม่ไปเรียนที่ไกลทำให้มีเวลาน้อยในการติวให้ลูกแค่เดินทางก็เหนื่อยแล้วพ่อแม่ลูกหมดแรงซะก่อน  ส่วนที่ลูกคุณพ่อคุณแม่อยู่โรงเรียนใกล้บ้านมีข้อได้เปรียบหลายด้านประหยัดการเดินทางประหยัดค่าใช้จ่ายยังมีเวลาเหลือที่สามารถติวให้ลูกไม่ต้องเหนื่อยมาก
 
ไม่กิจกรรม..............นอกบ้าน
          คุณพ่อคุณแม่โปรดอย่าเข้าใจผิดว่าการสอบเข้าสาธิตไม่กิจกรรมอะไรเลยเหรอ  กิจกรรมในที่นี้หมายถึง  เรียนว่ายน้ำ  เรียนเปียโน  เรียนปั้นดินน้ำมันหรือเรียนอะไรอย่างอื่น  ที่ต้องไปนอกบ้านเพื่อไปเรียนเหตุผลทำให้เสียเวลาการเดินทางและพลังงานของเด็กควรกิจกรรมภายในบ้านแทนเช่นขี่จักรยานศิลปะภายในบ้าน  ออกกำลังกายเป็นต้น  ทำให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่สามารถมีแรงทำโจทย์อื่นอีกมากมาย  หากเป้าหมายสาธิต......................สำเร็จ  กิจกรรมว่ายน้ำเปียโนศิลปะยังไม่สายใช่ไหมครับ
 
ฝึกเป็นประจำ  ทบทวนบ่อย
          คุณพ่อคุณแม่ให้ลูกแสนน่ารักฝึกทำแบบฝึกหัดเป็นประจำทุกวันสะสมวันละนิดทำให้ลูกคุณมีการพัฒนาด้านต่างดีขึ้นเรื่อยหากคิดจะฝึกตอนใกล้สอบสาธิต3 เดือนสุดท้ายขอบอกได้เลยว่าเด็กรับเนื้อหาไม่ทันทำให้เครียดทำให้เกิดการด้านลบต่างในเรื่องเรียนบางครั้งอาจจะมีการลืมได้ต้องมีการทบทวนบ้างเพื่อตอกย้ำในการเข้าใจในเนื้อหา  ไม่ว่ามาในรูปแบบใดเด็กสามารถพิชิตโจทย์ได้
 
 
มันยาก่อนที่จะง่าย
เด็กเวลาทำแบบฝึกหัดโจทย์ต่างมีแบบง่ายและมีแบบยากใช่ไหมครับโจทย์ง่ายดีแล้วแสดงว่าลูกคุณทำได้แต่โจทย์ยากล่ะทำอย่างไรดี
ข้อ1 ไม่เอาไม่ทำข้อนี้ดีกว่า = ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
ข้อ2 ลุยเลยอย่างหนีปัญหา= ขอแสดงความยินดีด้วยครับเพราะเจอโจทย์ยากๆเด็กทำไปเรื่อยสามารถสร้างกระบวนการคิดแก้ไขปัญหาโจทย์ได้จากนั้นเด็กจะคิดเป็นกลายเป็นโจทย์ง่ายเลยชิลชิล
 
ปรี๊ดแตก.........ไม่เอาแล้ว
คุณพ่อคุณแม่เคยเจอเหตุการณ์นี้หรือไม่...ถ้าเจอทำอย่างไรดีล่ะ
สิ่งแรกเด็กอยากทำอะไรให้เด็กทำเถอะอย่าขวางครับให้เด็กเปลี่ยนสภาพแวดล้อมบรรยากาศใหม่ที่เด็กต้องการ
เด็กพักการทำแบบฝึกหัดต่างๆทันทีอาจจะ3 – 7 วันค่อยเข้าสู่สภาพวะปกติ
 
กลยุทธ์ชมเก่งเยี่ยมสุดยอด
  ในบางครั้งเด็กต้องการคำชมว่าเก่งมากเยี่ยมสุดยอดเพราะทำให้เกิดทัศนคติที่ดีไปทางบวกเด็กจะได้กำลังใจอยากทำผลงานอันยอดเยี่ยมให้คุณพ่อคุณแม่ชมอีกหลายครั้งควรให้กำลังใจเยอะนะครับเด็กจะได้มีความสุขในการชม  ลองจินตนาการซิว่าใครชมเราว่าเก่งมากเยี่ยมสุดยอดเราอยากจะโชว์ผลงานอีกใช่ไหมนั้นคือกลยุทธ์ยอดเยี่ยมในทัศนคติไปทางบวก
               
 
นักข่าว...............
งงไหมครับ  ทำไมต้องเป็นนักข่าว..........?
เพราะมันเป็นฝึกการฟังการจำการเล่าเนื้อเรื่องได้ดีเยี่ยมเลยผลลัพธ์คือคุณพ่อคุณแม่ได้ผลอย่างที่คาดไม่ถึงการฝึกฟังทางโทรทัศน์วิทยุหรือผู้ใหญ่กินข้าวพร้อมกันเล่าเรื่องต่าง
 ยกตัวอย่าง   ดูข่าวเช้าช่อง3 ว่าลุงสรยุทธ์  พูดอะไรบ้างบล๊าบลาๆๆๆๆๆๆ   เราอาจจะถามว่าตะกี้คุณพ่อคุณแม่ฟังไม่ทันหรืออาจจะไม่ได้ฟังลูกเล่าให้ฟังหน่อยสิว่าลุงสรยุทธ์พูดอะไรบ้าง  แรกๆอาจจะไม่ได้ใจความแต่ช่วงหลังๆไม่ต้องถามเล่าให้เองเลย
 
          อย่าเบื่อคำถามว่าทำไมทำไมทำไม
คุณพ่อคุณแม่อย่าเบื่อคำถามทำไมทำไมทำไมเลยครับ  เพราะการที่ถามทำไมทำไมทำไมนั้นเด็กอยากรู้อยากเห็นหรือจินตนาการไม่ออกเด็กต้องการคำตอบในบางครั้งอาจจะเป็นข้อสอบก็ได้นะครับหากเด็กเกิดการถามมากๆหรือถามซ้ำๆให้ถามย้อนกลับเพราะจะได้ฝึกให้เด็กเกิดกระบวนการคิดได้
 
สร้างIdol แรงบันดาลใจ
หลักการสร้างIdol คอยสังเกตว่าเด็กชอบอะไรพิเศษแบบรักไม่ยอมเปลี่ยนแปลงคอยกระตุ้นแรงบันดาลใจสู่สิ่งที่เราต้องการหากหาไม่เจอเราสร้างIdol เองเลยสภาพแวดล้อมโรงเรียนสาธิตมีอะไรบ้างเช่นGMM BTS MRT ห้างสรรพสินค้าหรือใกล้สถานที่เล่นต่างๆสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจทั้งสิ้น
          ยกตัวอย่าง  สถานที่ใกล้GMM ในแต่ละปีช่วงมกราคมจะมีการแข่งขันThe Star ในปีนั้นมีสิงโตThe Star ถ้าเด็กชอบนักร้องดาราหรือคนที่เป็นIdol สำหรับเด็กเราก็เลือกคนนั้นเป็นIdol เลยเราสร้าง Idol คือสิงโตThe Star เล่าให้ลูกฟังว่าเนี้ยะสิงโตอยู่GMM ใกล้โรงเรียนสาธิต......... นะลูกถ้าสอบสาธิตติดจะได้เจอสิงโตThe Star ทุกวันเลย  เด็กฝันถึงเรื่องราวสิ่งที่อยากเจอทุกวันฝันถึงมันคิดถึงมันตลอดเวลากลายเป็นฝันที่เป็นจริงครับ
 
          สร้างกลยุทธ์หลอกเด็ก
กลยุทธ์หลอกเด็กในที่นี้หมายถึงเวลาทำแบบฝึกหัดส่วนมากเด็กกากคำตอบแบบไม่คิดเลย
ทำอย่างไรดีล่ะทีนี้  คุณพ่อคุณแม่เล่าให้เด็กเวลาทำข้อสอบอย่าให้โดนหลอกนะเพราะที่นั้นสนามสอบสาธิต................ชอบหลอกเด็กทำให้เราไม่ได้คะแนนหรือแพ้...............ก็ได้นะ      ลูกอยากชนะแบบได้คะแนนเยอะๆไหมย้ำๆๆๆๆๆๆหลายครั้ง (อย่าให้โดนหลอกนะครับ)
          เทคนิคพิเศษขั้นสุดยอดในวันสุดท้ายก่อนสอบดารานักร้องหรือที่Idol ของเด็กคุณพ่อคุณแม่อาจจะให้เพื่อนญาติพี่น้องให้ปลอมเสียงหรือลักษณะการพูดให้ใกล้เคียงมากที่สุดว่า   ชื่อลูก.........พรุ่งนี้จะสอบสาธิต....................ใช่ไหมครับ  อย่าให้โดนหลอกนะครับเวลาทำข้อสอบจะคิดก่อนตอบไหม......?    รักปากได้ไหมครับ........ถ้าสอบได้จะเจอกันทุกวันเลยทำให้สามารถส่งความฝันเด็กมากยิ่งขึ้นเด็กจะเชื่อคนที่เป็นIdol ที่เขาชื่นชอบ
 
          นับเวลาถอยหลัง15 วันอันตราย
คุณพ่อคุณแม่15 วันอันตรายในที่นี้หมายถึงอย่าให้ลูกไม่สบายนะครับหรืออย่าเล่นมากเกินไปให้ลูกอยู่ในสภาวปกติที่สุดดูแลการกินอย่างดีอย่าอยู่ใกล้กับคนที่ไม่สบายให้หลีกเลี่ยงเพราะหากเด็กม่าบายมันมีผลเสียมากมายเตรียมตัวทั้งปีมาตายตอนท้ายสุด
          ข้อนี้สำคัญที่สุด  อันตรายที่สุดเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงครับ
 
 
          สอบเสร็จเย้เย้เย้แต่คุณพ่อคุณแม่เครียด
เข้าใจเป็นคุณพ่อคุณแม่ทุกคนคาดหวังในการสอบอยู่แล้วจะมีอาการนอนไม่หลับปล่อยวางบ้างนะครับหากิจกรรมในการเที่ยวทะเลเพื่อผ่อนคลายให้สบายใจ ( ติวตลอดทั้งปีเหนื่อยแสนสาหัสครับ)
 
          ลุ้นระทึก..............
คุณพ่อคุณแม่ไม่ว่าผลออกมาเป็นอย่างไรอย่าต่อว่าลูกเป็นอันขาด  ควรบอกลูกว่าเก่งเยี่ยมที่สุดของพ่อแม่แล้ว
 
 
 สอบสาธิตบทความน่าสนใจ

สอบสาธิตเด็กที่ประสบความสำเร็จ.......... น่ารักไหม???????? article
แนวข้อสอบปี2560 สาธิตประสานมิตร
เด็กที่แน่จริงมั่นใจ ต้องเป็นแบบนี้
แนวข้อสอบปี2559 สาธิตประสานมิตร
กฎแห่งความโชคดี
คลิปต่างๆ article
คลิปการเดินทางสอบเข้าสาธิตประสานมิตร article
จุดเริ่มต้นสอบสาธิต (บทความจากใจผู้ปกครอง winner)
คลิปในการสอนห้องสด article
แนวข้อสอบปี2558 article
สอบสาธิตประสานมิตร pretest2557 article
สอบpretestสาธิต มันดีอย่างไร?
สอบสาธิตประสานมิตร Pre Test 2556 article
สอบเข้าสาธิตประสานมิตร Pre-test ปี2555 article
สอบสาธิต สอนอย่างไรให้ถูกต้อง article
ติวเข้าสาธิต โดมิโน article
ติวสาธิต เล่นอนุกรม
สอบสาธิต การเล่นนับไม้บล๊อก article
สอบสาธิต แรงบันดาลใจแด่พ่อแม่ article
สอบสาธิต 9 เทคนิคฝึกสมองไบรท์ article
ติวสาธิตแบบRelax zzzzzzzzzzzzzz สบาย สบาย
ติวสาธิต ทบทวน ทบทวน ทบทวน
ติวสาธิต IQ # Success
ติวเข้าสาธิตมันยากก่อนที่มันจะง่าย
องค์ประกอบในการสอบเข้าสาธิต
สอบสาธิตเชื่อมั่นในความสามารถของตนเอง
ติวสาธิต จงรู้อย่างชัดเจนว่าตนเองต้องการอะไร
สอบสาธิต อยากโชคดี........ในการเข้าโรงเรียนสาธิตประสานมิตรCopyright © 2008 All Rights Reserved.